Bắc Ninh Business
Khảo sát

Đánh giá của bạn về cổng thông tin doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh?Xem kết quả
Đánh giá của bạn về cổng thông tin doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh?

Tổng số: 4183 phiếu

Du ngoạn miền quê quan họCông báo chính phủ
Lượt truy cập
5,367,907
Giới thiệu cuốn sách: “Cải cách quy trình và thủ tục hành chính về đầu tư, đất đai và xây dựng- Sổ tay tham khảo về cải cách hành chính dành cho địa phương”.

Tháng 5/2011, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã phối hợp xuất bản cuốn sách “Cải cách quy trình và thủ tục hành chính về đầu tư, đất đai và xây dựng- Sổ tay tham khảo về cải cách hành chính dành cho địa phương”.

Cuốn sách là sự đúc kết lý luận, thông lệ quốc tế và thực tiễn nhiều năm của IFC, CIEM và VCCI trong hỗ trợ cải cách, cải thiện môi trường kinh doanh ở các địa phương nước ta. Cuốn sách đã giới thiệu 5 bộ công cụ phân tích và 9 nhóm giải pháp cải cách chiến lược vé máy bay, đơn giản hoá tủ tục về đầu tư, đất đai và xây dựng.

Cuốn sách đã giới thiệu tóm tắt một số mô hình, quy trình thực tiễn đang được thực hiện tốt ở một số địa phương như: Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Ninh Thuận, Hải Dương, Thái Nguyên … và tỉnh Bắc Ninh. Mục tiêu của cuốn sách nhằm giúp các địa phương tham khảo các mô hình quy trình và các thực tiễn tốt trong cải cách hành chính liên quan tới đầu tư, đất đai và xây  dựng. Tuy nhiên, việc đổi mới quy trình cũng chỉ đóng góp một phần thành công, điểm mấu chốt mang tính quyết định chính là yêu tố con người thực hiện quy trình đó, vì vậy, Cuốn sách cũng giới thiệu những thực tiễn tốt về chăm sóc khách hàng và những công cụ theo dõi đánh giá hướng vào việc đánh giá hiệu quả của cả quy trình và con người thực hiện những quy trình này.

Nội dung của cuốn sách bao gồm:

Phần 1: Tổng quan quy trình thủ tục hành chính về đầu tư, đất đai, xây dựng.

Nội dung chính của Phần 1 là: Tóm tắt thực trạng và một số cải cách gần đây của Chính phủ và các địa phương.

Phần 2: Các công cụ phân tích.

Phần này giới thiệu một số công cụ phân tích để các địa phương tham khảo, sử dụng vào việc đánh giá thực trạng và đưa ra các giải pháp.

Phần 3: Các công cụ cải cách hành chính.

Phần này giới thiệu một số mẫu mô hình một cửa, mẫu quy trình giải quyết thủ tục đầu tư, đất đai và xây dựng ở các địa phương.

Tóm lại, cuốn sách“Cải cách quy trình và thủ tục hành chính về đầu tư, đất đai và xây dựng- Số tay tham khảo về cải cách hành chính dành cho địa phương” là tài liệu tham khảo hữu ích cho chính quyền các địa phương trong việc cải cách nâng cao năng lực cạnh tranh của vé máy bay giá rẻ và môi trường kinh doanh địa phương và các Bộ ngành trong việc hoàn thiện và sửa đổi quy định có liên quan. Các nhà tư vấn, các nhà nghiên cứu có thể tìm thấy những thông tin hữu ích trong cuốn sách đối với hoạt động tư vấn và công việc nghiên cứu./.

0 đánh giá cho bài viết này.
Họ và tên:  (*) Email:  (*)
Mã xác nhận:  (*)   B369E  
   
Bài viết liên quan khác:
Ngày  Tháng  Năm  

Bản đồ hành chính tỉnh Bắc Ninh

Search Tìm kiếm

Nhập từ khóa tìm kiếm:Video Bắc Ninh Bắc Ninh qua Video

Bắc Ninh qua ảnh Bắc Ninh qua Ảnh

Đền Đô
KCN Tiên Sơn
Làng tranh Đông Hồ
Làng Nghề Đông Kỵ
Trung tâm Thành Phố
Chùa Dâu
Đăng ký kinh doanhHỏi đáp thủ tục hành chínhDoi thoai doanh nghiepBắc Ninh cải thiện môi trường đầu tưDanh sách đơn vị có chức năng hỗ trợ doanh nghiệp

          Số giấy phép:154/GP - TTĐT, cấp ngày 22/8/2011

          Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH BẮC NINH

          Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Quang Thành – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh

         Trụ sở: số 6 Lý Thái Tổ, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh - Điện thoại: 0241.3822.569 - Email: skhdt@bacninh.gov.vn